Vít bắn tôn mạ kẽm: Đặc điểm, ứng dụng, báo giá 2024

Những thứ nhỏ và đơn giản như vít bắn rất dễ bị coi nhẹ, nhưng chúng là một thành phần quan trọng của một dự án xây dựng. Đối với mái kim loại, ốc vít chỉ chiếm chưa đến 1% tổng chi phí lắp đặt nhưng chúng có thể gây ra 100% hư hỏng mái nhà. Để có nhiều thông tin hữu ích hơn, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng thông qua bài viết ngay dưới đây.

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì

vit ban ton ma kem

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng  được làm từ phương pháp nhúng nóng với công dụng giúp cho vít hạn chế được sự ăn mòn của hóa chất, tự nhiên, điện phân,… Nhờ những tính năng nổi bật của vít mà chúng đưa vào ứng dụng cho các môi trường có sự ăn mòn hóa học cao và được ứng dụng trực tiếp vào môi trường nước biển.

Cấu tạo Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng 

Theo thông tin tìm hiểu, vít bắn tôn mạ kẽm có cấu tạo gồm 4 phần. Cụ thể như sau:

 • Phần đầu của vít thường có cấu tạo là lục giác với 6 cạnh đều nhau. Chúng gần giống như bu lông lục giác liền long đen.
 • Phần thân của chúng có dạng hình trụ tròn, có tiện ren có thể được ăn sâu vào bên trong tôn. Nhưng mà, với các loại đinh vít bắn tôn mạ kẽm có kích thước từ M5.5×50 thì phần thân vít inox có phần cấu tạo hơi khác biệt một chút.
 • Phần đầu tự khoan của định vít có dạng đuôi cá như mũi khoan. Mục đích để dễ dàng xuyên thủng bề mặt của kim loại khi tiếp xúc.
 • Phần không thể nào thiếu của đinh vít bắn tôn mạ kẽm chính là long đen cao su hay còn biết đến với tên gọi khác là nhựa dẻo. Chúng có công dụng là bịt kín bề mặt để hạn chế hơi nước xâm nhập vào vị trí được khoan, cũng như hạn chế vấn đề bị rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

Ưu điểm của vít bắn tôn mạ kẽm

Dòng vít bắn tôn mạ kẽm có những ưu điểm nổi bật mà các bạn nên biết như:

 • Vít bắn tôn được mạ kẽm được làm từ phương pháp nhúng nóng nên dễ dàng bảo vệ được vít tránh sự ăn mòn của môi trường tự nhiên, hóa, chất, điện phân,… Để sở hữu được ưu điểm nổi bật này là di quá trình oxy hóa của kẽm chỉ khoảng 10% so với quá trình oxy hóa của sắt và thép.
 • Quá trình thi công thuận lợi, dễ dàng nhờ vào đầu tự khoan cứng hơn. Đồng thời có rãnh thoát phôi lớn nên cũng dễ khoan vào tôn nhanh hơn so với những loại vít bắn tôn mạ kẽm thông thường khác.

vit ban ton ma kem

Ứng dụng Vít bắn tôn mạ kẽm

Sản phẩm vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng vào đời sống như:

 • Vít được ứng dụng vào mái tôn có kết cấu thép.
 • Sử dụng cho nhà thép tiền chế.
 • Thi công lắp đặt cho tole lấy sáng.
 • Ứng dụng cho hệ kèo thép có trọng lượng nhẹ.
 • Những hạng mục quan trọng của đời sống như: Sân bay, nhà máy nhiệt điện,..
 • Tương thích ở môi trường khắc nghiệt có nồng độ muối và nồng độ axit trong không khí.  

Nguyên liệu sản xuất ra vít bắn tôn mạ kẽm

Theo thông tin thu thập được, vít bắn tôn mạ kẽm được sản xuất từ thép chịu lực. Và rồi, chúng được mạ kẽm và nhúng nóng ở nhiệt độ cao, đồng thời chế độ sản xuất vô cùng khắt khe. Chính vì vậy, độ bền của chúng rất cao, có khả năng chống ăn mòn vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn thi công vít bắn tôn mạ kẽm

Quá trình thi công vít bắn tôn mạ kẽm sẽ được tiến hành theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ cần sử dụng khoan có mũi khoăn khớp với đầu khoăn của vít. Và rồi, bạn sẽ hơi ấn máy khoan vào vít.
 • Bước 2: Bạn sẽ thực hiện bật công tắc trên máy khoan với một tốc độ thích hợp. Mục đích để cho chiếc mũi khoăn vít bắn được đâm xuyên qua về mặt của tấm tôn.

vit ban ton ma kem

Một số lưu ý mà các bạn cần nắm như sau:

 • Các bạn cần xác định được những điểm chính xác để dễ dàng bắt vít. Cụ thể, chúng là điểm sẽ tiếp xúc của tấm lợp và xà gồ, ban sẽ đặt vít vuông góc với bề mặt của tấm lợp, phần đầu của vít sẽ được tiếp xúc với bề mặt của tấm lợp.
 • Hạn chế việc rò rỉ hay bị rỉ sét tại điểm khoan nên các bạn cần sử dụng thêm phần long đen cao su (nhựa dẻo).

Báo giá vít bắn tôn mạ kẽm

***Xin lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm mua, số lượng mua, loại sản phẩm và vị trí giao hàng. Để nhận báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài của Stavian Industrial Metal.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kinh doanh mặt hàng vít bắn tôn mạ kẽm nên mức giá vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có sự chênh lệch. Để dễ dàng sở hữu sản phẩm đạt chất lượng tốt, mức giá thành hợp lý thì các bạn có thể tìm ngay đến Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian Industrial Metal.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về vít bắn tôn mạ kẽm. Hy vọng rằng, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để ứng dụng sản phẩm vào thực tiễn thêm phần hiệu quả hơn. 

THAM KHẢO THÊM

Stavian Industrial Metal có bề dày kinh nghiệm trong ngành thương mại vật liệu kim loại công nghiệp, công với đội ngũ nhân viên tư viên chuyên nghiệp nên các bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn. Mọi thông tin liên hệ mà các bạn có thể tìm kiếm Stavian Industrial Metal thông qua các kênh:

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 508 Trường Chinh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 6, Toà nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Chi nhánh Miền Nam: Tầng 12A, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: +84 2471001868 / +84975271499

Website: https://stavianmetal.com

Email: info@stavianmetal.com

Gửi email

Youtube

Messenger

Zalo Chat

Gọi

Liên hệ