STAVIAN INDUSTRIAL METAL THAM DỰ HỘI THẢO “CÔNG NGHIỆP THÉP VIỆT NAM HƯỚNG TỚI CHIẾN LƯỢC TĂNG TRƯỞNG XANH”

Ngày 12 & 13/09 vừa qua, Ban lãnh đạo và các đại diện của Stavian Industrial Metal đã tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo “Công nghiệp thép Việt Nam hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh” được tổ chức bởi Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA).

Sự kiện bao gồm các hoạt động Hội thảo & Triển lãm với 12 gian hàng giới thiệu về ngành Công nghiệp thép Việt Nam, quy tụ sự tham dự của đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Hiệp hội thép Đông Nam Á, Tổ chức Tài chính quốc tế IFC cùng hơn 200 doanh nghiệp trong ngành thép và một số chuyên gia độc lập.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo (Nguồn: VSA)

Ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép, nhận định đây sẽ là diễn đàn cung cấp và trao đổi thông tin đa chiều và cập nhật nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam, các hiệp hội ngành hàng, chuyên gia – nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng các cơ quan quản lý nhà nước về quy định chính sách, pháp luật của Việt Nam, khu vực và quốc tế nhằm giúp các doanh nghiệp thép sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển phù hợp với Chiến lược Xanh của đất nước và quốc tế.

Ảnh: Đội ngũ Stavian Industrial Metal chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hiệp hội Thép VSA (vị trí thứ 5 từ phải sang)

Bốn phiên thảo luận tập trung vào các chủ đề Công nghiệp Thép Việt Nam hướng tới mục tiêu trung hòa carbon năm 2050; Kinh nghiệm, lộ trình trung hòa carbon của các quốc gia và khuyến nghị cho Việt Nam; Định hướng huyển đổi công nghệ hướng tới trung hòa carbon trong sản xuất thép và cơ chế hợp tác; Lộ trình Chuyển đổi Xanh của cộng đồng doanh nghiệp.

Theo ông Nghiêm Xuân Đa, công nghiệp Thép Việt Nam trong thời gian qua đã từng bước phát triển cùng với sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và có nhiều đóng góp lớn vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như sự tăng trưởng kinh tế của các địa phương. Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, ngành thép đã có bước phát triển và trở thành nhà sản xuất thép thô thứ 13 thế giới, đứng đầu ASEAN về sản xuất và tiêu thụ thép thành phẩm.

Ngành thép Việt Nam đang từng bước nỗ lực chuyển đổi, tối ưu hóa công nghệ, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, tận dụng nhiệt thừa trong quá trình sản xuất để phát điện… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành thép vẫn là một ngành có phát thải khí nhà kính lớn và tác động tới môi trường. Theo tính toán của chuyên gia, ngành Thép chịu trách nhiệm cho 7% tổng lượng phát thải quốc gia và khoảng 46% các quá trình công nghiệp.

“Việc chuyển đổi sản xuất thép từ “thép xám” sang “thép xanh” là xu thế không thể dừng lại và không nằm ngoài chủ trương phát triển ngành Công nghiệp Việt Nam và hội thảo lần này là cơ hội để các doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về xu hướng phát triển xanh của thế giới và trách nhiệm thực hiện sản xuất xanh nhằm đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý trong nước và thị trường quốc tế” – ông Đa cho biết.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Stavian Industrial Metal đã luôn hướng tới phát triển bền vững và xây dựng một nền Công nghiệp xanh, đặt mục tiêu phân phối nguồn nguyên vật liệu kim loại thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu khí thải carbon và hạn chế tác động gây ô nhiễm môi trường.

Thông qua việc tham dự hội thảo, đội ngũ Stavian Industrial Metal không chỉ được cập nhật về các xu hướng phát triển công nghệ sản xuất hiện đại, chính sách mới nhất trong ngành, mà còn chủ động thảo luận, trao đổi kiến thức và mở rộng hợp tác với các khách hàng, đối tác tiềm trong của ngành kim loại công nghiệp tại Việt Nam.

Ảnh: Đội ngũ Stavian Industrial Metal tại Hội thảo

Với đội hình chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, Stavian Industrial Metal kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp để đóng góp tích cực vào chuỗi hoạt động thực hiện tăng trưởng xanh, giảm phát thải khí nhà kính của ngành./.

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: Số 508 Trường Chinh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 6, Toà nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
  • Chi nhánh Miền Nam: Tầng 12A, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: +84 2471001868 / +84975271499

Website: https://stavianmetal.com

Email: info@stavianmetal.com