Thép phi 8 là gì? Nặng bao nhiêu Kg, Giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng đang cung cấp rất nhiều loại sản phẩm thép phi 8, được nhập từ các nhà máy khác nhau để đáp ứng cho đầy đủ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang chưa hiểu thép phi 8 là gì? Đặc điểm, ứng dụng, giá bán như thế nào thì nên nắm bắt thêm một số thông tin đáng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của Stavian Industrial Metal.

Thép phi 8 là gì?

Thép phi 8 là một loại vật liệu sử dụng trong xây dựng. Sản phẩm này còn có cách gọi khác là thép cuộn trơn phi 8 hoặc thép cuộn D8, với kí hiệu là Φ8 và có đường kính cắt ngang là 8mm. Đây cũng là một trong những loài vật liệu thép được ứng dụng hết sức phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Thép phi 8 sở hữu rất nhiều đặc tính vượt trội như: Tính chịu nhiệt, chịu lực tốt, tăng khả năng chống oxy hóa bởi thép được tôi luyện dưới nhiệt độ cao để tạo ra thành phẩm sau cùng. Nhờ đó, khi sản phẩm này được sử dụng trong các công trình thì sẽ làm gia tăng độ bền và tuổi thọ có thể đạt từ 15-20 năm.

thep phi 8

Ưu điểm của loại thép phi 8

Thép phi 8 sở hữu các thành phần hóa học được kết hợp từ các chất hợp kim như: Mangan, đồng, cacbon, canxi, oxy… từ đó tạo ra được một khối vững chắc. Tăng độ bền chống chịu theo thời gian dù có chịu bất cứ tác động nào tới môi trường bên ngoài, nên có được sự tin tưởng cực lớn từ mọi người dùng trên thị trường hiện nay.

Vì những đặc tính nổi trội của thép phi 8, cho nên sản phẩm này rất được ưa chuộng để sử dụng nhiều trong các kết cấu như thiết kế bê tông móng, cột, dầm sàn trong nhiều công trình xây dựng như nhà cao tầng thủy điện hoặc là dân dụng.

Dù với nhiệt độ thấp hay đang trong nhiệt độ cao thay đổi thất thường thì thép phi 8 vẫn rất bền chắc. Hơn nữa, loại dép này còn rất phù hợp để tiến hành kết hợp với các loại sắt có kết cấu lớn hơn.

Tham khảo thêm

Thép Phi 10 Là Gì? Giá Thép Phi 10, Thông tin Trọng lượng, Khối lượng

Thép phi 12 là gì? Nặng bao nhiêu kg, Giá bao nhiêu tiền?

thep phi 8

Ứng dụng của thép cuộn phi 8 trong xây dựng

Về cơ bản,thép phi 8 luôn được lựa chọn sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Cụ thể:

Được dùng vào bẻ đai, đổ mái,… tạo kết cấu hỗn hợp với vữa xi măng để thành bê tông sử dụng trong móng nhà hay cầu đường….

Thông qua đặc tính chịu lực tốt, tính bền bỉ cao thép d8 cũng thường xuyên được sử dụng để xây dựng vào các nhà ở dân dụng, cao ốc, nhà máy công nghiệp hoặc là trong các công trình thủy lợi.

Phân loại sắt phi 8

Được biết, trên thị trường hiện nay đang hết sức thông dụng 3 loại thép phi 8 gồm có:

thep phi 8

Thép phi 8 có gân

Đây là một loại thép phi 8 có đặc điểm là bề mặt nổi lên với những đường gân và các hoa văn, nên chúng rất dễ dàng để nhận biết nhờ vào mắt thường. Thép phi 8 có gân được tạo nên từ hợp kim sắt và cacbon, mang lại khả năng chống trơn trượt và khả năng chịu được mọi tác động cục tốt. Tính chất bền bỉ của thép phi 8 có gần được đánh giá rất cao nên thường xuyên được sử dụng trong các công trình làm đường hay những tòa nhà cao ốc.

Thép ống phi 8

Sản phẩm này tương đối cầu kỳ, được sản xuất bằng cách áp dụng công nghệ cao để tiến hành đúc thành phôi rồi mới cho ra các thành phẩm ống hộp. Thép ống phi 8 được bán ra tính theo mét và được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau điển hình như: Ngành dầu cảng, công nghiệp hóa và ngành đóng tàu, vận chuyển dầu khí chất lỏng,….

Thép phi 8 tròn trơn

Thép phi 8 tròn trơn sở hữu những đặc tính vượt trội như độ cứng tốt, bề mặt nhẵn bóng, không có gân, có tổng đường kính trung bình khoảng từ 8 – 60mm. Sản phẩm này thường xuyên được dùng để chế tạo, sản xuất và sửa chữa tại những công trình xuống cấp vì rất được tin tưởng về giá trị mà nó có thể mang lại.

1m thép phi 8 nặng bao nhiêu? 

“1 m thép phi 8 nặng bao nhiêu kg?” luôn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Để có thể tính ra trọng lượng thép phi 8 thì các bạn có thể vận dụng theo công thức như sau:

M = (7850 x L x 3.14 x d²) / 4  (1)

Trong đó:

 • M: khối lượng thép phi 8 (tính bằng kg)
 • 7850: Khối lượng riêng thép phi 8 (kg/m³)
 • L: Chiều dài sắt phi 8
 • 3.14: Số pi
 • d: Đường kính của thanh sắt

Thay L = 1 m, d = 0,008 m dựa theo công thức trên, ta có M = ( 7850 x 1 x 3,14 x (0,008)² ) / 4 = 0,394 kg
suy ra, với mỗi mét thép phi 8 sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 0,394 kg.

Tuy nhiên, trên thực tế thì sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, mà chúng ta sẽ có thể áp dụng công thức để tiến hành quy đổi từ chiều dài sang cân nặng và ngược lại, thông qua các thông số kỹ thuật cơ bản của mỗi cây thép.

STT Tên sản phẩm Đường kính Trọng lượng
1m/kg
Trọng lượng /11,7m
(kg)
1 Sắt Φ 8 6 0,22 2,60
2 Sắt Φ 8 8 0,39 4,62
3 Sắt Φ 8 12 0,62 7,21
4 Sắt Φ 8 14 0,89 10,39
5 Sắt Φ 8 16 1,21 14,14
6 Sắt Φ 8 18 1,58 18,87
7 Sắt Φ 8 20 2,00 23,37
8 Sắt Φ 8 22 2,47 28,85
9 Sắt Φ 8 25 2,98 34,91
10 Sắt Φ 8 28 3,85 45,08
11 Sắt Φ 8 32 4,83 56,55

Thế nên, bất cứ khi nào các bạn thực hiện tính toán để mua nguyên vật liệu hoặc là đóng gói để vận chuyển, thì các bạn tốt nhất nên hiểu thật chính xác về các thông số cơ bản của cây thép phi 8, từ đó mới có thể đáp ứng chuẩn xác với từng nhu cầu của người dùng.

Thép phi 8 1kg bao nhiêu mét?

Muốn có được lời giải của câu hỏi trên, thì chúng ta sẽ phải dựa vào cách tính của công thức sau đây:

L = (mx4)/ (7850 x 3,14 x d²) = (1×4)/ [7850*3.14*(0.008)² = 2.5357 m.

1 cuộn thép phi 8 nặng bao nhiêu kg?

Trung bình, cứ mỗi 1 vòng thép phi 8 thường sẽ đạt chiều dài khoảng từ 2,9 – 3,1m; nên chúng ta sẽ lấy mức ở giữa là 3m. Nếu vận dụng theo công thức tính trước đó, mọi người sẽ rất dễ để tính ra được trọng lượng của 1 vòng sắt phi 8. Theo đó:

M = (7850 x L x 3.14 x b²) / 4

Thay L = 3 m; d = 0,008 áp dụng công thức trên:

M = [ 7850 x 3 x 3,14 x (0,008)² ] / 4 = 1,18kg.
suy ra, với mỗi vòng thép phi 8 sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 1,18kg

Giá sắt phi 8 cập nhật mới nhất

***Xin lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm mua, số lượng mua, loại sản phẩm và vị trí giao hàng. Để nhận báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài của Stavian Industrial Metal.

Được biết, trên thị trường hiện nay đang cung cấp cho người dùng rất nhiều sản phẩm thép phi 8 từ các thương hiệu khác nhau. Do đó, khách hàng hay các nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu kỹ càng hơn để lựa chọn rar địa chỉ mua hàng thích hợp nhất cho bản thân mình. Theo nhiều nguồn tin tổng hợp được, giá thành của thép phi 8 hiện nay được dao động vào khoảng từ 10.000đ/1kg cho đến hơn 12.000đ/1kg.

Cho nên, mức giá báo trên được chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu mọi người thực sự có nhu cầu mua thép và muốn tìm hiểu sâu hơn về mức giá cùng với những ưu đãi của sản phẩm khi mua hàng, thì có thể liên hệ ngay tới các điểm bán hàng uy tín hoặc là các nhà máy sản xuất để có được những thông tin tư vấn được chuẩn xác hơn.

thep phi 8

Địa chỉ mua sắt phi 8 chất lượng trên thị trường

Mặc dù đang có rất nhiều địa chỉ kinh doanh và phân phối các vật liệu sắt thép phi 8 trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất cứ đâu cũng thực sự là địa chỉ uy tín để bạn có thể lựa chọn. Tình trạng mua phải thép giả, chất lượng thấp xuống cấp đang diễn ra hết sức thường xuyên hiện nay. Điều đó ảnh hưởng rất lớn tới mức độ an toàn và độ bền hay tuổi thọ của các công trình.

Chính vì điều này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một thương hiệu cung cấp thép phi 8 nói chung vào những loại vật liệu xây dựng khác nói riêng được đánh giá rất cao về mức độ uy tín trên thị trường hiện nay đó chính là Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Stavian Industrial Metal.

Stavian Industrial Metal luôn được biết đến là nhà cung ứng sắt thép mang lại chất lượng và giá thành tốt nhất trên khắp cả thị trường. Các sản phẩm được cung ứng hiện nay đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất uy tín hàng đầu Việt Nam.

thep phi 8

Đây cũng là nơi luôn tiến hành tư vấn và phục vụ hết sức tận tình để có thể giao hàng miễn phí đến tận tay người mọi khách hàng.

Không những thế, Stavian Industrial Metal còn thường xuyên mở ra những chính sách ưu đãi về mức giá, dịch vụ để giúp cho khách hàng có được nhiều lợi ích thiết thực nhất trong khi mua hàng. Với mục đích mang lại nhiều ích lợi nhất cho tất cả khách hàng khiến cho việc xây dựng sự uy tín của thương hiệu này mỗi lúc một phát triển hơn trong lĩnh vực kinh doanh các loại vật liệu xây dựng hiện nay.

Dựa vào sự phát triển và hình thành của Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Stavian Industrial Metal. chúng tôi rất tự hào để mang đến những sự hài lòng nhất cho khách hàng trong lĩnh vực xây dựng. Nhờ thế đã đạt được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Cho nên đây cũng là lý do mà hầu hết mọi khách hàng đều yêu mến và lựa chọn các sản phẩm được cung cấp bởi chúng tôi với những cam kết:

 • 100% các sản phẩm đều được nhập trực tiếp hôm qua các nhà máy sản xuất hàng đầu Việt Nam như Miền Nam, Pomina, Việt Mỹ,… sản phẩm hoàn toàn mới và chưa qua sử dụng.
 • Sản phẩm luôn đáp ứng đầy đủ các chứng từ và giấy tờ xác minh rõ về nguồn gốc xuất xứ.
 • Cam kết giá thành bán ra sản phẩm luôn có mức giá rất cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Nguồn hàng dự trữ lớn, có khả năng cung ứng liên tục, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dùng.
 • Hệ thống giao hàng chuyên nghiệp nhanh chóng và miễn phí.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư  vấn nhiệt tình, được đào tạo với chuyên môn cao, luôn tiến hành giải đáp mọi thắc mắc của tất cả mọi người.

Nếu có nhu cầu tư vấn mua, sử dụng thép phi 8. Quý khách hàng có thể liên hệ với  Stavian Industrial Metal ngay hôm nay để được hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất.

TÌM HIỂU THÊM

Mọi thông tin liên hệ vui lòng qua: 

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 508 Trường Chinh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 6, Toà nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Chi nhánh Miền Nam: Tầng 12A, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: +84 2471001868 / +84975271499

Website: https://stavianmetal.com

Email: info@stavianmetal.com

Gửi email

Youtube

Messenger

Zalo Chat

Gọi

Liên hệ

blank