Dây thép mạ kẽm là gì? Đặc điểm, Công dụng, Giá bán

Trong đời sống hiện nay, dây thép mạ kẽm có thể xem như là một sản phẩm hết sức quan trọng dùng trong mọi công trình xây dựng và dân sinh. Cũng chính vì điều này mà giờ đây mở ra rất nhiều công ty khác nhau sản xuất vào tạo nên dây thép mạ kẽm, nhằm đáp ứng đầy đủ cho mọi loại dịch vụ, sản xuất hay gia công sản phẩm trên thị trường. Vậy nên, sau đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về dây thép mạ kẽm qua bài viết dưới đây.

Dây thép mạ kẽm là gì?

Dây thép mạ kẽm có thể biết đến như là một sợi dây bằng thép, có thiết kế dạng đơn với đường kính có dạng hình tròn hình trụ. Quy trình và công đoạn tạo nên dây thép mạ kẽm có các bước từ cán kéo và nung nóng các kim loại như vậy sẽ làm ra được mạ kẽm điện phân, hoặc cũng có thể tạo nên bằng cách nhúng nóng là có thể cho ra những mẫu sản phẩm dây thép mạ kẽm đạt chất lượng cực tốt.

Sản phẩm được tạo ra sẽ có nhiều mẫu mã khác nhau, cho nên chúng được ứng dụng hết sức rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực sản xuất, xây dựng hay trong cuộc sống hàng ngày.

Được biết rằng, sản phẩm dây thép mạ kẽm có thể xem như là một loại vật dụng được dùng phổ biến hơn cả. Loại dây thép này được tạo nên chủ yếu từ loại vật liệu thép carbon nguyên chất.

Để nói về cấu tạo, với một loại dây thép mạ kẽm thì sẽ được tạo nên từ 6 tao cáp nối lại với nhau. Mỗi tao cáp thì sẽ được gắn kết thông qua những sợi dây thép nhỏ, số lượng sợi để làm ra một tao cáp thường rơi vào khoảng từ 12 sợi, 19 sợi, 36 sợi đến 37 sợi…

Do đó, khi cấu tạo của tao cáp càng có nhiều sợi dây thép bé kết hợp lại, khi hoàn thành đường kính của dây thép mạ kẽm sẽ càng lớn. Đối với công thức tính đường kính áp dụng trong những nhà máy sản xuất dây thép mạ kẽm, thì độ chịu lực, sức chịu tải và độ bền của dây thép sẽ tỷ lệ thuận với đường kính đạt được của nó.

day thep ma kem

Ưu điểm dây thép mạ kẽm

 • Mang đến những giá trị kinh tế lâu bền, có giá thành thấp.
 • Cải thiện tuổi thọ cho sản phẩm, tránh sự ăn mòn với môi trường tự nhiên.
 • Bề mặt mạ kẽm có khả năng tăng độ bền khi sử dụng hay vận chuyển theo thời gian.
 • Mức giá mạ kẽm điện phân khá rẻ, làm giảm tối đa chi phí khi thành phẩm.
 • Ngăn cản sự ăn mòn cao, giữ cho lớp chất liệu thép bên trong không bị oxy hóa.
 • Mặc dù được bao bọc hoàn toàn với một hỗn hợp nóng chảy, tuy nhiên lại không làm ảnh hưởng đến tính chất cơ học trong thép.

Lợi ích của dây thép mạ kẽm trong xây dựng

Là một dạng vật liệu thiết yếu trong lĩnh vực xây dựng, cùng với phục vụ đời sống con người, dây thép mạ kẽm gần như được tìm thấy khắp mọi nơi tại các công ty xây dựng cũng như cả đời sống quanh ta. Cụ thể những ưu điểm và công dụng của dây thép mạ kẽm như sau:

Chuyên dùng trong ngành công nghiệp xây dựng. Sử dụng trong quá trình thi công của mọi công trình từ nông nghiệp, lâm nghiệp cũng như thủy sản. Đồng thời, sản phẩm này còn được áp dụng rộng rãi trong ngành thủ công mỹ nghệ….

Là vật liệu xây dựng chủ yếu trong kết cấu kiến trúc hạ tầng. Dùng làm công cụ vận chuyển các loại hàng hóa có trong kho, bãi xưởng….

Chúng còn được dùng làm các vật dụng trong gia đình, hay là để tạo nên dây cáp treo, dây bảo vệ….

Khi nhìn vào tính ứng dụng của dây thép mạ kẽm, ta có thể thấy được rằng đây là một sản phẩm hầu như vô cùng thiết yếu trong đời sống con người chúng ta. Chính vì thế, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền hay tuổi thọ của sản phẩm dây thép mạ kẽm này.

day thep ma kem

Quy trình sản xuất dây thép mạ kẽm đạt chuẩn

Dây thép mạ kẽm thường được biết đến là một loại sản phẩm có điểm khác biệt hơn so với những loại dây thép thường, đó là nằm ở lớp mạ kẽm được bao phủ kín một lớp bên ngoài. Dựa vào lớp kém này, đã gia tăng thêm chất lượng của dây cũng như tuổi thọ được gia tăng hơn.

Không như quy trình sản xuất của những loại dây thép thông thường, quỹ chỉ sản xuất giấy thép mạ kẽm thường sẽ có sự phức tạp hơn. Nhờ thế mà chất lượng mặt hàng cũng sẽ được đảm bảo hơn các loại thép thông thường.

Quy cách dây thép buộc mạ kẽm

 • Đường kính sợi: bao gồm 1ly, 2ly, 3ly, 4ly, 5ly
 • Trọng lượng dây thép mạ kẽm sở hữu đường kính từ 1ly đến 2ly là 25kg/cuộn
 • Còn đối với cuộn dây thép mạ kẽm sở hữu đường kính từ 2,5ly đến 5ly là 50kg/cuộn

Tiêu chuẩn sản xuất dây thép mạ kẽm phổ biến

Dây thép mạ kẽm được tạo nên dựa trên những tiêu chuẩn sau:

 • TCVN 2053 : 1993
 • Tiêu chuẩn ISO: 9001 : 2015
 • BS 443 – 1982; ASTM A 641; EN 10244 – 2:2001, JIS G 3547
 • TCVN TCVC 197 : 2002
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn CHLB Đức

Bảng thông số dây thép mạ kẽm

Khi nhìn vào sự chất lượng và những ưu điểm nổi bật, các nhà máy tạo nên dây thép mạ kẽm hiện nay đang được xuất khẩu ra các nước lớn trên thế giới như Canada, Hàn Quốc, Lào,…

Sau đây là bảng thông số chi tiết của dây thép mạ kẽm:

Đường kính danh định

(mm)

Độ căng kéo Tiêu chuẩn mạ kẽm (Theo TC Mỹ ASTM A641)
Class A Class 3 Class 4
Dung sai Độ phủ kẽm Dung sai Độ phủ kẽm Dung sai Độ phủ kẽm
1,2 450 – 600
±0,05
40 – 100 ±0,05 214 ±0,05 336
2,0 450 – 600 40 – 100 229 336
2,2 450 – 600 40 – 100 244 336
2,5 450 – 600 ±0,05 40 – 100 ±0,05 244 ±0,05 336
3,2 450 – 600 40 – 100 259 336
3,4 450 – 600 40 – 100 259 336
4,0 450 – 600 40 – 100 275 336
4,2 450 – 600 40 – 100 275 336
4,5 450 – 600 40 – 100 275 336

Quy trình sản xuất dây thép mạ kẽm hiện nay

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị số nguyên liệu cần gia công.

Chuẩn bị một số loại vật liệu theo yêu cầu như D6, D8, D10, D12 nhằm cung cấp đầy đủ cho quá trình sản xuất.

Bước 2: Đưa dây thép vào rút kéo liên tục

Từ những nguồn vật liệu chuẩn bị ở bước 1, sau đó sự tiến hành công đoạn rút kéo (kéo dây).

Bước 3: Vệ sinh tẩy rửa

Để tạo thành sản phẩm dây thép mạ kẽm, ta sẽ phải được rửa và vệ sinh sạch bề mặt nhằm loại bỏ rỉ sét. Tiếp đó là ủ nguyên liệu để làm khô ráo bề mặt rồi mới chuyển sang công đoạn mạ kẽm.

Bước 4: Mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng dây thép

Lấy thép đã được xử lý để mang đi điện phân (phun lớp kẽm lên bề mặt dây thép), hay là đem đi nhúng nóng (nhúng dây thép trực tiếp trong bể kẽm nóng)

Bước 5: Kiểm tra lớp mạ kẽm

Độ dày mỏng, mức độ mịn, đều nhau, không có lồi lõm, khi kiểm tra thấy lớp màng kém chưa đạt tiêu chuẩn thì sẽ phải tiến hành mạ kéo thêm 1 lần nữa để đạt chuẩn theo đúng quy định.

Bước 6: Thành phẩm

Sau bước kiểm tra mạng kẽm hoàn tất, để phôi (sợi) khô tự  nhiên rồi đó bảo quản cẩn thận. Cuối cùng là chỉ việc cuộn lại thành từng có hình để tiện hơn trong khi vận chuyển.

day thep ma kem

Phân loại dây thép mạ kẽm thường gặp

Phân loại Mạ kẽm điện phân Mạ kẽm nhúng nóng
Cách thức Cách thức giống như sơn, bề mặt sản phẩm sẽ được phủ lên một lớp mạ kẽm mỏng Nhúng  sản phẩm đã qua bước xử lý vào trong bể dung dịch kẽm nóng
Ưu điểm Lớp kẽm phủ sẽ bám chặt và dần khô hoàn toàn Tất cả bề mặt đều được phủ kín một lớp kẽm đều nhau. Hình thành nên độ bóng, dày, gia tăng độ bền.
Nhược điểm Lớp kẽm chỉ tiếp xúc đến mặt ngoài, còn mặt trong thì lớp mạ kẽm sẽ khó tiếp cận được. Phôi được định tiêu chuẩn riêng trước khi cho vào bể nhúng
Tác dụng Lớp kẽm bảo vệ cho bên trong tránh khỏi bị tác động từ môi trường bên ngoài. Đáp ứng tốt cho các ngành luôn yêu cầu về độ mềm dẻo, dễ buộc, quấn,.. Giữ cho lớp lõi thép bên trong không bị tác động bởi môi trường bên ngoài, đạt được sự hiệu quả kinh tế cao, tính bền chắc, gia tăng tuổi thọ.

Đối với dây thép muốn nhúng kẽm nóng thì sẽ phải thông qua công đoạn xử lý trong bể kẽm nóng. Công đoạn này sẽ làm tăng tính hoen rỉ, cải thiện độ bền chắc của sợi dây hơn.

Bảng báo giá dây thép mạ kẽm 2 ly, 3 ly, 4 ly, 5 ly

***Xin lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm mua, số lượng mua, loại sản phẩm và vị trí giao hàng. Để nhận báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài của Stavian Industrial Metal.

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian Industrial Metal là đơn vị luôn đảm bảo mang đến nhiều loại dây thép mạ kẽm với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Đồng thời còn đảm bảo tối đa về mặt chất lượng hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dây thép mạ kẽm bao nhiêu tiền 1kg?

Dây thép mạ kẽm có kích thước từ 1ly đến 2ly sẽ có giá 317.500đ/cuộn

Dây thép mạ kẽm có kích thước từ 2,2ly đến 5ly sẽ có giá 635.00đ/cuộn

Báo giá dây thép mạ kẽm mới nhất

Đường kính sợi (mm) Giá/kg (vnđ) Giá/cuộn (vnđ)
1,0-2 12.700 317.500
2,2-5 12.700 635.500

Lưu ý bảng giá trên:

Thông tin bên trên có thể thay đổi theo thời điểm, vì thế để nhận được báo giá siêu nhanh, chuẩn xác mỗi ngày, luôn hỗ trợ giao hàng tận nơi, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mọi thông tin hay có bất kỳ thắc mắc nào, thì xin vui lòng liên lạc ngay tới chúng tôi qua số hotline (+84)2471001868 hoặc (+84)975271499 để được giải đáp.

Stavian Industrial Metal – Địa chỉ cung cấp bán dây thép mạ kẽm giá rẻ, chất lượng.

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian Industrial Metal được biết đến là đơn vị  sản xuất, phân phối có uy tín lớn trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi sở hữu hệ thống cửa hàng, chi nhánh lan rộng tới khắp những tỉnh thành lân cận.

Stavian Industrial Metal rất tự hào là địa chỉ cung cấp đa dạng các loại dây thép mạ kẽm như: Dây thép nhúng nóng, bọc nhựa, dây thép inox,… giá rẻ, đảm bảo chất lượng số 1 tại Việt Nam.

day thep ma kem

Tại sao nên chọn dây thép buộc mạ kẽm nhúng nóng tại Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian Industrial Metal

 • Luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc, báo giá chuẩn nhanh chóng, vận chuyển an toàn, đúng tiến độ.
 • Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng 100%, đạt đúng tiêu chuẩn, quy cách, số lượng dựa theo yêu cầu.
 • Mức chiết khấu đầy hấp dẫn với các đơn hàng đạt số lượng lớn, kê khai hóa đơn đỏ cho mọi khách hàng có nhu cầu.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng.
 • Hàng hóa luôn luôn đáp ứng đầy đủ theo số lượng và nhu cầu gia tăng của người dùng.

Nếu có nhu cầu tư vấn mua, sử dụng dây thép mạ kẽm chính hãng. Quý khách hàng có thể liên hệ với  Stavian Industrial Metal ngay hôm nay để được hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất.

XEM THÊM

Mọi thông tin liên hệ vui lòng qua:  

Công ty Cổ phần Kim loại Công nghiệp Stavian

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 508 Trường Chinh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 6, Toà nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Chi nhánh Miền Nam: Tầng 12A, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: +84 2471001868 / +84975271499

Website: https://stavianmetal.com

Email: info@stavianmetal.com

Gửi email

Youtube

Messenger

Zalo Chat

Gọi

Liên hệ